Có nên sử dụng nhạc thính phòng cho những giấc ngủ?

Giấc ngủ quan trọng như thế nào? Có nên sử dụng âm nhạc thính phòng cho những giấc ngủ của mình hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Trong guồng quay cuộc sống thì cùng với vô vàn những vấn đề phải đối diện hằng ngày, một chiếc giường với nệm êm và một gối thơm chưa chắc đã mang lại giấc ngủ ngon. Có đôi khi người ta cần nhiều hơn thế để có thể lắng đọng cho tâm hồn trước khi đi vào giấc ngủ, và âm nhạc chính là điều cần thiết, lựa chọn những bản nhạc có tiết tấu nhẹ nhàng, du dương như âm nhạc thính phòng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho giấc ngủ.

Phòng ngủ – Thế giới của những giấc mơ

Nói một cách ví von thì phòng ngủ chính là thế giới của những giấc mơ. Nhưng để có những giấc mộng đẹp mà không phải là ác mộng, thì chủ nhân của căn nhà cần đầu tư và chăm chút nhiều hơn cho phòng ngủ một cách khá toàn diện, để nó có tác dụng trong việc vuốt ve, nâng niu giác quan của con người, mang lại sự thư giãn gần như tuyệt đối.

Với những tiện nghi mà lợi ích của nó chỉ phục vụ cho các giác quan bề ngoài (như thị giác, xúc giác, khứu giác) lắm lúc không đủ xoa dịu suy tư, sự âu lo thường trực… Khi đó, đặc biệt rất có thể âm nhạc là một trong những liệu pháp tinh thần đơn giản, nhưng hiệu quả.

lua-chon-nhac-thinh-phong

Vai trò của âm nhạc đối với giấc ngủ tưởng như là không có gì cần phải bàn cãi. Bởi từ thuở lọt lòng, thì những câu ví, câu hò, những bản nhạc thính phòng, những lời hát ầu ơ đã đưa ta vào giấc ngủ. Tới bây giờ, thì các bà mẹ trẻ không nhớ hoặc không biết những câu hát đưa nôi, thường chọn các giải pháp tiện dụng là bật nhạc từ điện thoại để ru ngủ. Ở trên các kênh phát thanh và giấc khuya, người ta hay phát đi những bản nhạc thính phòng, giao hưởng nhẹ nhàng như là một bước đệm nhẹ để người nghe đi dần vào giấc ngủ.

Nên nghe gì trong phòng ngủ?

Phòng ngủ, nên là không gian lắng đọng để cho con người ta sắp xếp các suy nghĩ và lo toan vào một chiếc hộc, khóa nó lại và cất kỹ thì mới hòng đón giấc ngủ ngon. Để làm được điều này, thì tối kỵ việc đưa những thiết bị có tính động như TV vào phòng ngủ, vì nó là một kênh để nhồi vào đầu người xem đủ thứ mà không khỏi khiến ta phải suy nghĩ. Ở trong phòng  ngủ thì các thiết bị di động thông minh cũng không nên xuất hiện. Ở không gian này, chỉ có hai thứ nên xuất hiện, thứ nhất là sách, thứ hai là âm nhạc.

Tạm lướt qua sách, bởi vì để đọc sách quá dễ dàng, đặc biệt là khi có một chỗ để ngả lưng êm ái như chiếc giường, với ánh đèn đọc sách rọi vừa đủ, tập trung. Còn âm nhạc, nhất thiết cần phải có. Song trên thực tế, chưa nhiều người chú ý đến tầm quan trọng của việc chọn bộ dàn nghe nhạc trong phòng ngủ sao cho có ích nhất trên góc độ giải trí, sức khỏe và cảm xúc.

Để nghe thêm các bài hát khác hãy truy cập vào trang của chúng tôi tại Nguyễn Đức Music Production Nhé!

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *